Việt Nam có tiêu sấy lạnh

Ông Phan Minh Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Phúc Sinh (Phúc Sinh Group) - công ty dẫn đầu thị trường Việt Nam về xuất khẩu hồ tiêu với 8% thị phần toàn cầu, cho biết trong quá trình xuất khẩu, đơn vị nhận thấy ngành công nghiệp gia vị Việt Nam còn để trống các phân khúc được chế biến từ hồ tiêu - vốn là nguyên liệu nông sản mà Việt Nam sẵn có. Vì vậy công ty đã đầu tư 50 tỷ đồng cho nghiên cứu khoa học ứng dụng vào sản xuất.

Một năm trước, sản phẩm tiêu sấy lạnh K Pepper đã chính thức ra mắt dựa trên công nghệ sấy tiêu trắng của Công ty và xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Hiện tại, Phúc Sinh đưa sản phẩm này ra phân phối tại thị trường trong nước ở các siêu thị và sẽ dần dần phủ rộng ra các chợ.

Sản phẩm tiêu sấy lạnh của Phúc Sinh. Ảnh: PS

Sản phẩm tiêu sấy lạnh của Phúc Sinh. Ảnh: PS

Qua công nghệ sấy lạnh, sản phẩm giữ nguyên màu tươi tự nhiên của hạt tiêu xanh được thu hoạch trước khi chín khoảng 2-3 tháng. Ông Phan Minh Thông chia sẻ, giá tiêu đen xuất khẩu 2,5 USD một kg, tương ứng 2.500 USD một tấn, còn tiêu sấy lạnh bán với giá cao gấp 6 lần, 14 - 18 USD một kg. Hiện nay công suất tiêu sấy lạnh của Phúc Sinh chỉ đạt khoảng 25 tấn mỗi năm và lượng đặt hàng từ các đối tác đang gia tăng. Vì vậy đơn vị này sẽ đầu tư nâng công suất gấp đôi trong vòng hai năm tới, trong đó dành khoảng 40% cung ứng cho thị trường nội địa.

Tiêu sấy lạnh là công nghệ mới lần đầu tiên và duy nhất do Phúc Sinh cung cấp trên thị trường thế giới lẫn Việt Nam.

Bùi Kim

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6552 *