Omo thắng giải tại MMA Smarties X toàn cầu

Smarties X là giải thưởng trên phạm vi toàn cầu do Mobile Marketing Association (MMA) tổ chức năm 2019, nhằm đề cao sự tiên phong chuyển đổi và định hướng ngành quảng cáo với trọng tâm là di động. Tại lễ trao giải, Omo đã nhận giải đồng hạng mục "Ảnh hưởng đến xã hội" - Social impact, nhờ chiến dịch quảng cáo "Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống". Đây là hạng mục chỉ có 2 chiến dịch trên toàn cầu được vinh danh năm nay.

polyad

Một bức ảnh truyền tải thông điệp của chiến dịch.

Chiến dịch "Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống" theo xu hướng purpose - driven marketing (marketing vì mục đích ý nghĩa). Đây là xu hướng tiếp thị đem nhãn hàng thoát ra khỏi câu chuyện sản phẩm thuần túy, gắn vào những vấn đề lớn lao của cộng đồng mà ở đó, giá trị thương hiệu đang cổ vũ có sự kết nối với khách hàng.

Xuất phát từ việc lạm dụng các thiết bị di động, Omo nhận ra trẻ em sẽ thiệt thòi nhất khi bố mẹ và các bé đang gắn chặt mắt vào những chiếc màn hình, mà bỏ quên trải nghiệm cuộc sống lý thú. Thông qua chiến dịch của mình, nhãn hàng muốn cổ vũ mọi người tạm rời màn hình để trải nghiệm cuộc sống.

"Để làm được điều này, Omo đã chọn cách gây bất ngờ nhất - cổ vũ mọi người tạm rời màn hình, từ chính màn hình họ đang xem. Đó là điều nghe thoáng qua khá mâu thuẫn và cũng là thách thức thực sự", anh Mai Ngọc Nhân - trưởng nhãn hàng OMO Matic cho biết.

anh Mai Ngọc Nhân - trưởng nhãn hàng OMO Matic

Anh Mai Ngọc Nhân - trưởng nhãn hàng OMO Matic đánh giá cao chiến dịch "Tạm rời màn hình, trải nghiệm cuộc sống".

Trên kênh online, Omo chọn YouTube và định dạng video ngắn gọn 6 giây để truyền tải thông điệp qua thiết bị di động. 5 tình huống mọi người thường dán mắt vào màn hình (gồm xem phim, chơi game, chat, xem bóng đá và xem clip phong cách sống) được đặt cạnh 5 hình ảnh gia đình vui chơi trong không gian thiên nhiên rộng rãi đối lập ngay sau đó. Hai khung cảnh tương phản cao liên tiếp nhau theo đúng ngữ cảnh liên quan đã đánh động tâm trí người xem. Các bumper ads này dẫn đến trang https://muahethatOmo.com để mọi người đổi vé tham gia các khóa học ngoại khóa bổ ích cho gia đình.

Để tăng khả năng tiếp cận đa dạng người dùng, Omo phối hợp cùng nhiều tổ chức giáo dục, cá nhân có ảnh hưởng cũng như các trang fanpage cộng đồng để truyền tải thông điệp theo nhiều cách. Đó có thể là đoạn phát biểu của cô hiệu trưởng về mùa hè thật cho trẻ, tâm tư mùa hè bị đánh cắp của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh hay là bức vẽ của sinh viên trường Mỹ Thuật... Tất cả đều là những lời nhắn nhủ nhẹ nhàng nhưng đầy sức mạnh từ nhiều góc nhìn, để lan truyền và tạo ra thay đổi.

Với quảng cáo ngoài trời, hãng sử dụng những bức tranh tường cổ động theo ý tưởng mùa hè xưa và nay và một bức ảnh người đi đường tình cờ chụp lại bằng điện thoại đã tạo nên làn sóng lan truyền trên Facebook.

"Mọi người thường nghĩ các hoạt động offline -  online độc lập với nhau, nhưng nếu biết cách kết hợp sẽ có tác động cộng hưởng lan tỏa mạnh mẽ hơn", anh Nhân chia sẻ.

Ngoài ra Omo còn đồng hành cùng Tipsy Art, Global Art, trung tâm Vạn An, trường ngoại khóa Tomato, Konnit Adventure... tổ chức hàng loạt lễ hội mùa hè cho các bé ở khắp các tỉnh thành.

Đã có hơn 7.000 gia đình cùng hơn 10.000 trẻ em trải nghiệm các lễ hội này. Hàng chục nghìn tấm hình được ghi lại, hàng nghìn khoảnh khắc "check-in" vui vẻ lan truyền cho thấy sức ảnh hưởng rộng rãi mà nhãn hàng mang đến cho xã hội.

polyad

Các em vui vẻ tham gia các trò chơi vận động ngoài trời tại lễ hội mùa hè do Omo tổ chức.

Cũng theo anh Nhân, rủi ro khi làm purpose - driven marketing là thường phải nhận ý kiến trái chiều. Bằng cách sử dụng chữ "tạm" trong "Tạm rời màn hình" đã giúp Omo tạo sự cộng hưởng mạnh mẽ qua truyền thông đa kênh.

"Hiểu rằng không thể nào dứt bỏ màn hình hoàn toàn trong thế giới số, chữ 'tạm' như một lời nhắc nhở không gây cảm giác khó chịu hay giáo điều hô hào", đại diện hãng giải thích.

Theo Omo, chiến dịch gần như không có một ý kiến trái chiều nào mà chỉ có sự đồng hành của cộng đồng - một thành quả hiếm có với purpose - driven marketing.

Trước đó, thông điệp "Ngại gì lấm bẩn" cũng đã giúp Omo chinh phục hàng triệu gia đình Việt trong thời gian dài, khi vượt lên trên chuyện giặt giũ để cổ vũ những đứa trẻ học hỏi điều hay.

Omo thắng giải tại MMA Smarties X toàn cầu
 
 
 
 
 
Omo thắng giải tại MMA Smarties X toàn cầu

Lộc An

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9006 *