Đến bệnh viện xin được cách ly

Quảng NamMột người đàn ông từ Trung Quốc về Việt Nam 19 ngày có triệu chứng sốt nên chủ động đến bệnh viện xin được cách ly.

Ngày 7/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận một nam bệnh nhân 32 tuổi ở xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, đề nghị được cách ly vì sợ nCov.

Trước đó, ngày 18/1, nam bệnh nhân từ Tô Châu, Trung Quốc, về Quảng Nam. Trong 19 ngày, anh không có triệu chứng nghi nhiễm nCov. Tuy nhiên ngày 4/2, anh bị cảm sốt. Lo nhiễm nCov, người này chủ động đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đề nghị kiểm tra, cách ly.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nơi bệnh nhân đến nhập viện. Ảnh: Sơn Thủy.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, nơi bệnh nhân đến nhập viện. Ảnh: Sơn Thủy.

Tiến hành kiểm tra, bác sĩ nhận thấy bệnh nhân không có dấu hiệu nghi nhiễm nCov, không đủ tiêu chuẩn để cách ly. "Tuy nhiên, bệnh nhân xin ở lại theo dõi cho vợ và người dân yên tâm", một lãnh đạo Sở Y tế nói.

Trước đó, một nữ bệnh nhân 19 tuổi, xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước, đang học tại Đại học Sư phạm Hoa Trung, Vũ Hán. Ngày 19/1, sinh viên này từ Vũ Hán tới Nam Ninh, sau đó về Hà Nội. Ngày 20/1, cô đến Đà Nẵng và về Quảng Nam ăn Tết. Ngày 31/1, bệnh nhân sốt, mệt mỏi, nhập viện đa khoa tỉnh điều trị. Bác sĩ ghi nhận bệnh nhân sốt 38 độ, rát cổ... không có triệu chứng gì thêm.

Bệnh viện cách ly, theo dõi và điều trị nữ bệnh nhân này. Mẫu bệnh phẩm được gửi vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm nCoV. Ngày 2/2, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân chỉ bị viêm đường hô hấp thông thường, âm tính với virus nCoV.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9403 *